Cặp loa hi-end có giá 5,5 tỷ đồng

Trong sự kiện chuẩn bị cho triển lãm Hi-End Audio Show lần thứ 12, Đông Thành – Hòa Phúc Audio đã tổ chức ra mắt cặp loa Alexandria XLF của hãng danh tiếng Wilson Audio.

Đông Thành - Hòa Phúc Audio giới thiệu cặp loa hi-end giá 5,5 tỷ đồng

Được thành lập vào năm 1992, Đông Thành – Hòa Phúc Audio là một tên tuổi không lạ lẫm gì đối với người chơi các sản phẩm audio hi-end cao cấp nhất. Công ty đã liên tục giới thiệu các sản phẩm hiện đại và đình đám nhất đến người dùng, dãy sản phẩm mà công ty phân phối trải dài trên nhiều phân khúc khách hàng, đến từ các thương hiệu đình đám nhất của giới chơi Audio Hi-end trên thế giới như Wilson Audio, Avantgarde, McIntosh.

Hi-end Show Đông Thành lần thứ 12 là sự kiện tổ chức thường niên tại Trung Tâm Hội Nghị 272 Võ Thị Sáu, Tp.HCM diễn ra từ ngày 26 đến 28/8. Đây sẽ là lần đầu tiên Đông Thành Audio Show set-up các phòng nghe theo chủ đề riêng. Có tất cả 5 phòng stereo được đặt tên như sau: Alexandria XLF, Wilson Audio Sabrina, Wilson Audio Alexia, Avantgarde và McIntosh.

Trong đó, ấn tượng và đáng chú ý nhất là phòng Alexandria XLF với tâm điểm  là đôi loa tham chiếu đầu bảng Wilson Alexandria XLF lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Hệ thống phối ghép sẽ gồm bộ pre/power lớn nhất của thương hiệu McIntosh với công suất lên đến 2000Watt.

Wilson Audio Alexandria XLF

“Đại Đế” Alexandria được dân chơi audio xem là một trong những mẫu loa tham chiếu tốt nhất. Phiên bản XLF được chính Dave Wilson – nhà sáng lập thương hiệu loa Wilson Audio – đánh giá là có sự cải tiến vượt bậc ở chất lượng trình diễn so với mẫu Series 2 trước đây.

Wilson Audio Alexandria XLF có chiều cao gần 1,8m, cân nặng 297kg, thùng loa cấu tạo từ những chất liệu tổng hợp đặc biệt giữa khoáng, carbon, giấy…  được đặt bí anh là chất liệu X và S ứng với các công dụng và vị trí ứng dụng trong kết cấu thùng loa.

Ngoài ra, các củ loa còn lại bao gồm 6 loa con tweeter màng lụa, super tweeter chuyên xử lý dải siêu cao âm và 2 loa xử lý trung âm. Để chống nhiễu, mỗi chiếc loa đều được lắp đặt trong một thùng riêng biệt. Có thể nói, sự phân chia các loa xử lý cực độ này cho phép Alexandria XLF tối ưu hoá các chi tiết tinh xảo trong các bài hát, đây cũng là thiết kế đặc trưng của loa Wilson Audio.

 

Theo chia sẻ của Đông Thành – Hòa Phúc Audio, công ty hiện đã bán được một cặp loa Alexandria XLF màu đỏ. Công ty cũng thông tin việc với bộ loa như vậy, việc kết hợp phối ghép và cân chỉnh để cho ra được một dàn âm thanh đòi hỏi người sở hữu phải bỏ ra ít nhất là 8 tỷ đồng để mua các bộ phối ghép, chưa kể đến việc thiết lập đường điện, hệ thống chống vang và loãng âm…

Thông số kỹ thuật

Dải tần

19,5 – 33.000Hz (+/-3dB)

Trở kháng

4ohm

Độ nhạy

93,5dB

Hệ thống driver

Super tweeter: 1in (mặt sau)

Tweeter: 1in

Mid: 7in x 2

Woofer: 13in & 15in

Kích thước

500x700x1780mm

Trọng lượng

297kg

Ảnh thực tế loa Wilson Audio Alexandria XLF

Đông Thành - Hòa Phúc Audio giới thiệu cặp loa hi-end giá 5,5 tỷ đồngĐông Thành - Hòa Phúc Audio giới thiệu cặp loa hi-end giá 5,5 tỷ đồngĐông Thành - Hòa Phúc Audio giới thiệu cặp loa hi-end giá 5,5 tỷ đồngĐông Thành - Hòa Phúc Audio giới thiệu cặp loa hi-end giá 5,5 tỷ đồngĐông Thành - Hòa Phúc Audio giới thiệu cặp loa hi-end giá 5,5 tỷ đồngĐông Thành - Hòa Phúc Audio giới thiệu cặp loa hi-end giá 5,5 tỷ đồngĐông Thành - Hòa Phúc Audio giới thiệu cặp loa hi-end giá 5,5 tỷ đồng