Lộ tin iPhone 7 Plus được trang bị màn hình và ram khủng

Một người dùng trên diễn đàn Feng đã tung lên hình ảnh được cho là điểm đánh giá hiệu năng iPhone 7 Plus từ công cụ GeekBench quen thuộc. Thiết bị được thử nghiệm có tên iPhone 9,2 và chạy hệ điều hành iOS 10.0 chưa được Apple phát hành chính thức.

Điểm đánh giá hiệu năng của mẫu iPhone 9,2 được cho là iPhone 7 Plus.

Điểm đánh giá hiệu năng của mẫu iPhone 9,2 được cho là iPhone 7 Plus.

Chi tiết đáng chú ý là việc sản phẩm thử nghiệm có RAM lên tới 3GB. Trong các thiết bị iOS hiện giờ, chỉ có duy nhất iPad Pro 12 inch có dung lượng RAM lớn đến thế. Tuy nhiên, điểm đánh giá trên vẫn được cho không phải của iPad Pro 12 inch mà nhiều khả năng là của iPhone 7 Plus sắp ra mắt. Vì vi xử lý 2 nhân có tốc độ 2,37GHz, cao hơn chip A9X của iPad Pro 12 inch. Đây có là vi xử lý A10 thế hệ mới dành cho iPhone 7.

Ngoài việc nâng cấp cấu hình, Apple có thể còn nâng cấp cả độ phân giải màn hình. Hình ảnh rò rỉ về linh kiện mới đây cho thấy cả hai có kích thước không đổi so với 6s và 6s Plus, khi vẫn lần lượt 4,7 và 5,5 inch. Dù vậy, Apple có thể nâng độ phân giải lên cao hơn. Model màn hình 4,7 inch sẽ có độ phân giải Full HD 1.080p thay vì HD 720p. Trong khi iPhone 7 Plus sở hữu độ phân giải màn hình 2K, nét hơn Full HD của iPhone 6s Plus năm ngoái.

Linh kiện được cho là màn hình của iPhone thế hệ mới. Ảnh: Weibo.

Linh kiện được cho là màn hình của iPhone thế hệ mới. Ảnh: Weibo.

Trang công nghệ của Trung Quốc cũng cho biết, màn hình của iPhone thế hệ mới vẫn là LCD và được sản xuất bởi JDI. Dù vậy, so với thông số RAM, việc Apple nâng độ phân giải lên cao hơn trên iPhone 7 và 7 Plus được cho ít khả năng hơn vì điều này sẽ ảnh hưởng tới hệ sinh thái ứng dụng đồ sộ của iOS. Hiện giờ, độ phân giải màn hình của iPhone, từ iPhone SE cho đến iPhone 6s, 6s Plus đều chỉ ngang với smartphone Android tầm trung và thua xa các sản phẩm cao cấp.