Người yêu có kinh nguyệt cả tháng và sự thật đằng sau.

Tôi mới 26 tuổi, cũng mới trưởng thành một chút, có một công việc ổn định và có bạn gái được gần 5 tháng. Tôi làm công nghệ nên tính cũng khá khô khan, không được lãng mạn như mấy người con trai khác. Nói thì nghe có vẻ khá là khó tin khi tôi mới trải qua 1 mối tình duy nhất từ tận hồi học cấp 3.

Cho đến tận ngày tôi gặp Hiền thì mới bắt đầu yêu thương trở lại. Tôi quen Hiền cũng là cơ duyên, cùng ngồi ăn cơm văn phòng nhưng hôm đó tôi và em đều đi 1 mình, chỗ ngồi thì hết nên chúng tôi mới ngồi chung. Nhìn em vừa xinh lại còn hiền lên tôi lân la bắt chuyện làm quen.

Sau đó hai tháng tôi nhiệt tình tán tỉnh em cũng gật đầu. Ngày yêu thương Hiền tôi thật sự yêu emnhiều lắm. Người ta nhìn vào chắc chắn thấy tôi rất chiều người yêu của mình. Bởi tôi chăm chútcho em từng tý một cẩn thận. Em hiền lành nên tôi càng không thể không âng niu cho được. Trước giờ những cô gái tôi quen tôi chưa từng thấy ai mà vừa ngoan ngoãn lại còn dễ chịu như em.

Tình yêu của tôi cứ êm đềm trôi như thế cho đến gần 1 tháng trở lại đây. Đột nhiên tôi thấy Hiền cứ thấp thỏm lo âu chuyện gì đó. Chưa kể sắc mặt em kém lắm, mặt mày tái nhợt, môi thì thâm lại. Trông em ốm như thế tôi vừa thương, vừa xót vô cùng. Tôi lo lắng cho em nên nói đưa em đi viện khám nhưng em nhất định không chịu. Nói nhiều thì em nói em đi khám rồi không sao cả, chỉ là đến ngày nên bị mất máu với cả bị đau thôi. Vậy là tôi lại có chút an tâm hơn về em.

nguoiyeu

(Ảnh minh họa)

Rồi cả tuần trôi qua tôi vẫn thấy em mệt mỏi và xanh xao như vậy. Tôi biết là chuyện tế nhị nhưng vẫn cố hỏi em:

– Em có phải bị sao không? Hay bị đau ở đâu để anh đi đưa em đi khám.

– Em, em… không sao đâu anh. – Hiền ngập ngừng nói.

– Anh thương em thật nên anh mới hỏi. Anh lo cho em lắm đấy nên có làm sao cũng đừng giấu anh chuyện gì.

– Em không giấu anh thật mà. Em chỉ hơi mệt thôi. Tháng này em có kinh thời gian dài nên mất máu nhiều nên yếu thôi.

– Em thật sự không sao chứ? Nếu có sao bảo anh để anh đưa đi viện cho an tâm.

– Em không sao thật mà.

Tôi đưa em về nhà mà không đưa em đi chơi nữa. Chuyện đấy kéo dài gần 1 tháng trời. Nhìn em mệt mỏi tôi xót vô cùng nên đành chịu khó mua đồ ăn qua thăm em mỗi khi rảnh. Chỉ dặn em nhớ ăn uống đầy đủ với bồi bổ sức khỏe vào cho nhanh khỏe mạnh chứ không tôi lo lắng không yên.

Cứ nghĩ mọi chuyện giống như những gì người yêu thừa nhận với mình. Nhưng không, tất cả bị vỡ lở vào ngày tôi gặp cô bạn học cùng cấp 3 ở quê. Cô ấy hỏi tôi sắp cưới hay gì chưa thì trong lúc đó cũng yêu Hiền thật lòng và muốn cưới em làm vợ thật nên tôi vô tư khoe ảnh của mình cùng người yêu. Bạn tôi nhìn đi nhìn lại hỏi thật kĩ:

– Đây thật sự là người yêu của cậu sao? Cô ấy tên Hiền đúng không?

– Đúng rồi, sao cậu biết? Chắc cậu làm bệnh viện nên cậu thấy cô ấy đến hả, mấy hôm nay tớ đang lo lắm. Cô ấy ốm mà tớ cũng không biết bị kinh gì cả tháng nữa ấy.

– Tớ thật sự không biết có nên nói cho cậu việc này không. Nhưng nó ảnh hưởng đến hạnh phúc của cậu nên tớ muốn cho cậu biết vì không muốn giấu.

– Bọn mình chơi với nhau bằng đó lâu rồi, cậu cứ nói cho tớ nghe.

– Người yêu cậu không phải là bị kinh đâu.

– Thế cô ấy bị gì?

– Người yêu cậu phá thai cậu ạ. Cô ấy đến bệnh viện hút thai lần này là lần thứ hai rồi nên bị nhiễm trùng mới thế.

– Cậu không lừa tớ chứ.

– Tớ không lừa cậu, tớ làm bạn với cậu không muốn cậu bị lợi dụng nên mới nói sự thật này thôi.

Tôi bần thần khi nghe được cô bạn học nói, tôi biết thừa tính cách của Hạ, cô bạn này chắc chắn sẽ không lừa tôi. Thật sự là như thế sao? Em lừa dối tôi, trong khi yêu tôi em còn quen thêm cả ai kia đến nỗi phải đi phá thai nữa sao? Vậy mà tôi đã gìn giữ cho em đến tận như thế. Tôi bàng hoàng và sốc với sự thật này quá. Thật sự cảm giác không thể chấp nhận được sự thật cô người yêu hiền lành mà lại khiến mình bị lại lừa gạt đến thế. Về nhà mà lòng nặng trĩu, tôi nên làm gì đây? Có phải cần 1 cuộc nói chuyện rõ ràng để chia tay em không. Chứ thật sự có cho tôi thêm thời gian ở bên em khi phát hiện sự thật này tôi cũng không còn đủ can đảm để ở bên một người con gái như thế nữa.